Mẹo Setup Ánh Sáng Quay Video Tiktok

Yêu tố ánh sáng rất quan trọng việc tạo nên thành công cho 1 video Tiktok. Thiết lập ánh sáng đúng cách giúp bạn tạo ra cảm xúc và bầu không khí đúng với nội dung mà bạn muốn thể hiện trong video. Nó cũng dẫn dắt thị giác của khán giả hướng đến nội dung mà bạn muốn. Nhưng làm thế nào để bạn có được ánh sáng phù hợp cho video của mình. Hãy xem một số mẹo để giúp bạn thiết lập ánh sáng TikTok phù hợp. 

 

 

Sử dụng một hoặc nhiều đèn LED cho video Tiktok của bạn

 
Không có trường hợp 2 người cùng sản xuất ra 1 video nội dung giống nhau, vì vậy không có một "ánh sáng hoàn hảo" duy nhất cho việc tạo video TikTok, cho dù đó là để làm vlog hoặc thực hiện bộ phim đầy đủ trong studio. Tuy nhiên, có thể tồn tại giải pháp ánh sáng tốt cho từng thể loại hoặc tình huống quay cụ thể.
 
Ví dụ, khi quay video trong lúc di chuyển, sử dụng đèn LED nhỏ gọn và nhẹ là lựa chọn tốt hơn. Đèn này nên hoạt động bằng pin và có khả năng kết nối với máy ảnh hoặc điện thoại thông minh. Bạn có thể cân nhắc sử dụng các đèn LED bảng nhỏ hoặc sử dụng kết hợp thêm softbox để tạo ánh sáng mềm mại và tự nhiên.
 

Tránh đứng đối diện trực tiếp với cửa sổ

 

Khi tự quay video, lưu ý không đứng quay mặt ra cửa sổ. Trong trường hợp này, toàn bộ khuôn mặt sẽ được chiếu sáng giống hệt nhau và ảnh thu được sẽ có vẻ phẳng. Cũng có thể có những tình huống quá nhiều ánh sáng chói có thể khiến bạn khó chịu. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải chọn một khoảng thời gian cụ thể để có thể quay video, nếu thời tiết thay đổi thì ánh sáng cũng sẽ thay đổi.

Trong những trường hợp như vậy, tốt hơn nên sử dụng đèn face lamp hoặc đèn tròn để tạo video. Đầu tư một lần, chắc chắn trong tương lai bạn sẽ cần đến chúng để quay video tốt hơn.

Áp dụng cách thiết lập ánh sáng 3 điểm để tạo ánh sáng chuyên nghiệp

Ánh sáng ba điểm thường là lựa chọn phổ biến nhất khi thiết lập ánh sáng cho video TikTok. Lý do là nó sẽ làm nổi bật đúng vị trí quan trọng trong video của bạn và khá dễ dàng để cài đặt.

Nó bao gồm các nguồn ánh sáng sau đây:

Sử dụng đèn RGB trong tạo video Tiktok

 

 

Đưa các hình ảnh sống động làm nền cho video Tiktok và Reels của bạn, là một cách tuyệt vời để làm nổi bật nội dung của bạn. Ngoài ra nó còn làm cho video của bạn trở nên chuyên nghiệp và trong cool ngầu hơn. Sử dụng đèn LED RGB cho video Tiktok, chẳng hạn như COLBOR CL60R, là một phương pháp đơn giản để tạo ra màu sắc rực rỡ cho phông nền video của bạn.

Và bạn có thể sử dụng đèn này để tạo một phông đơn giản và cực kì tối ưu chi phí cho việc quay video TikTok.

  • Dán hoặc dựng một tờ giấy trắng lớn chưa cuộn thành hai giá đỡ.
  • Sau đó, ở hai độ cao khác nhau, đặt hai chiếc đèn ở hai bên tờ giấy.
  • Tách hai màu riêng biệt trên giấy từ các góc nhìn riêng biệt bằng COLBOR CL60R. Ảnh của bạn sẽ có vẻ như đã được chỉnh sửa với phông nền sống động, chuyên nghiệp vào chất liệu bạn đã chọn.
Ngoài ra, bạn có thể chọn bất kỳ ánh sáng màu nào bạn muốn để chiếu sáng chủ thể hoặc khung cảnh. Điều này có thể đạt được một cách đơn giản bằng cách sử dụng các nút trên đèn hoặc điều khiển qua app. Ngoài ra còn có 13 chế độ chiếu sáng như xe cảnh sát và cứu hỏa. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo các video TikTok đầy màu sắc, độc đáo và giảm thời gian chỉnh sửa hậu kỳ.
 

Thiết lập độ sáng của ánh sáng theo phong cách

 
Việc lựa chọn độ sáng trong video được xác định bởi loại ánh sáng và cách áp dụng nó. Sử dụng đèn có cường độ sáng lớn, có thể điều chỉnh độ sáng sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn ứng dụng hơn cũng như cơ hội quay video ở ISO thấp hơn để loại bỏ hiện tượng nhiễu hạt. 
 

Setup cảm xúc và cảnh quan xung quanh cho phù hợp

 
Bên cạnh những lợi ích về mặt kỹ thuật, ánh sáng còn hỗ trợ truyền tải cảm xúc đến khán giả, tuy nhiên việc bỏ qua thành phần này có thể làm hỏng trải nghiệm người xem. Ví dụ: ánh sáng kém có thể khiến tình huống nghiêm trọng trở nên quá bình thường. Mặt khác, các video nhằm mục đích gây cười có thể trông quá ảm đạm nếu màu sắc bị nhạt đi.
 

Sử dụng ánh sáng trong video TikTok để nhấn mạnh nội dung bạn muốn thể hiện

Bạn muốn khán giả chú ý điều gì? Ánh sáng tốt sẽ giúp thu hút sự chú ý đến yếu tố quan trọng nhất trong video của bạn. Hướng ánh sáng đến các khu vực nhất định có thể thu hút sự chú ý của người xem đến các đối tượng được nhắm mục tiêu, giúp bạn không bỏ sót các chi tiết mà bạn muốn thể hiện. 
 
Việc thiết lập ánh sáng theo mục tiêu sẽ giúp bạn dễ kiểm soát cảm xúc người xem, kiểm soát các hình ảnh động hoặc tĩnh, lạnh lẽo hoặc ấm áp. Việc lựa chọn thiết bị ánh sáng và sử dụng nó đúng cách là các yếu tố quan trọng để đạt được các kết quả chất lượng cao.
**Nguồn: COLBOR

Đang xem: Mẹo Setup Ánh Sáng Quay Video Tiktok

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng