Hướng Dẫn Sử Dụng Ánh Sáng Chụp Ảnh Sản Phẩm Tại Nhà

Bên cạnh việc trang bị hệ thống chiếu sáng toàn diện đắt tiền như một studio lớn, bạn cũng có thể tự trang bị hệ thống chiếu sáng để chụp ảnh sản phẩm tại nhà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng đèn để chụp ảnh sản phẩm tại nhà và cho bạn biết nên sử dụng thiết bị nào cũng như kỹ thuật chiếu sáng nào cần áp dụng để thiết lập ánh sáng sản phẩm chỉ với một đèn đơn giản để có được những bức ảnh sản phẩm chất lượng cao.

 

Phương pháp sử dụng ánh sáng để chụp ảnh sản phẩm tại nhà

 

Điều quan trọng là thể hiện màu sắc thật sự của sản phẩm. Độ chính xác của màu sắc là rất quan trọng trong bất kỳ hình thức chụp ảnh sản phẩm nào. Nhiều người mua mua hàng tùy thuộc vào màu sắc hiển thị trong hình ảnh sản phẩm của bạn. Khách hàng sẽ không hài lòng nếu màu sắc của những thứ họ nhận được không giống nhau.

Mỗi màn hình có một hiệu chỉnh màu sắc riêng. Màu sắc bạn nhìn thấy trên điện thoại, TV hoặc máy tính xách tay có thể khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi có một quy tắc cơ bản để tuân theo. Đảm bảo bạn đang sử dụng bộ đèn chính hãng. Chúng thường được gọi là "đèn pha màu dành riêng cho nhiếp ảnh". Ánh sáng trắng thực sự sẽ không tạo ra bất kỳ màu sắc nào. Sẽ không có tông màu xanh lam, xanh lá cây hoặc cam ấm trong hình ảnh sản phẩm.

Sử dụng sản phẩm gì để tạo ánh sáng cho việc chụp sản phẩm tại nhà?

Đầu tiên, bạn nên hiểu rằng nếu sử dụng điện thoại chụp ảnh sản phẩm sẽ trông rất tệ. Sẽ có ánh sáng chiếu vào từ nhiều nguồn sáng khác nhau, cửa sổ và tất cả các loại đèn khác nhau trong phòng của bạn. Trong tình huống này, bạn không thể kiểm soát được ánh sáng. Khi chiếu sáng đồ vật có chủ đích, chúng ta có thể kiểm soát mọi khía cạnh của ánh sáng, chúng ta kiểm soát hướng phát ra, cường độ và liệu nó có khuếch tán quá nhiều hay gay gắt không?. Bằng cách kiểm soát ánh sáng, chúng ta có thể định hình nó và tạo ra hình ảnh mà chúng ta muốn.

Và có hai cách chính để kiểm soát ánh sáng khi chụp ảnh sản phẩm tại nhà . Đó là cách chúng ta định vị nó và cách chúng ta khuếch tán nó. Do đó, bạn có thể cần những thiết bị chiếu sáng sau nếu bạn là người mới chụp ảnh sản phẩm và muốn chụp ảnh bằng một nguồn sáng.

 

** Đèn LED chuyên dụng để chụp ảnh . Đây là một trong những loại đèn tốt nhất để chụp ảnh sản phẩm tại nhà. Nó cung cấp ánh sáng liên tục để đảm bảo hiệu ứng “những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được”. Nó vận hành đơn giản, có thể điều chỉnh nhiệt độ màu và độ sáng, đồng thời tạo ra ít nhiệt hơn giúp bạn cảm thấy thoải mái ngay cả trong một studio nhỏ tại nhà.

** Chân đèn: Nó giữ nguồn sáng và cho phép bạn kiểm soát khoảng cách với sản phẩm và điều chỉnh góc để tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau.

** Bộ khuếch tán: Chúng được sử dụng để làm dịu ánh sáng khi chụp ảnh sản phẩm tại nhà. Tùy theo diện tích của studio chụp ảnh tại nhà, bạn có thể chọn từ vòm đèn lớn, reflectors, umbrellas,  softbox.

** Bối cảnh: Chúng có nhiều màu sắc khác nhau và có tác dụng làm cho sản phẩm nổi bật.

Các kỹ thuật chiếu anh sáng để chụp sản phẩm tại nhà

Dưới đây là bốn cách phổ biến mà bạn có thể sử dụng để chiếu sáng khi chụp ảnh sản phẩm tại nhà. Chúng khác nhau về chất lượng ánh sáng (tức là ánh sáng dịu nhẹ hoặc mạnh), góc và vị trí để cung cấp các hình ảnh sản phẩm khác nhau.

 

Ánh sáng dịu 45 độ: Đặt ánh sáng hướng lên trên 45 độ và nghiêng sang phải 45 độ. Đây là một phong cách cổ điển trong chụp ảnh sản phẩm. Nó mang lại cho bạn ánh sáng đồng đều đẹp trên toàn bộ phông nền, ánh sáng đồng đều đẹp trên toàn bộ sản phẩm và bóng dễ chịu. Nó cân bằng nhưng không quá cân bằng. Sản phẩm vẫn có chiều sâu nhất định và có bóng ở bên phải sản phẩm, và đó chính xác là những gì chúng tôi muốn. chúng tôi có chiều sâu, chúng tôi có kết cấu. Điều này thật tuyệt.

Đèn trên mềm: Nâng đèn lên hết cỡ và di chuyển về phía giữa. Tuy nhiên, kiểu chiếu sáng tập trung này khiến sản phẩm trông nhàm chán. Đó là cách thiết lập ánh sáng an toàn, nhưng an toàn không phải lúc nào cũng tốt. Nếu bạn đang chụp ảnh nền trắng, điều này có thể tốt.

Ánh sáng bên nhẹ nhàng: Ánh sáng bên giúp bạn có bóng siêu dài. Nó thể hiện kết cấu của sản phẩm rất tốt và bạn có thể có được độ tương phản thực sự thú vị giữa vùng sáng và vùng tối. Điều này xảy ra vì sản phẩm chặn rất nhiều ánh sáng và khiến mặt phải của nó trông rất bắt mắt.

Ánh sáng mặt cứng: Sử dụng ánh sáng tương tự để chụp ảnh sản phẩm ở nhà như thiết lập ở trên nhưng làm cho nó quá chói. làm sao chúng ta làm việc đó bây giờ? Bạn chỉ có thể loại bỏ sự khuếch tán. Không có sự khuếch tán nào mang lại cho chúng ta ánh sáng gay gắt tuyệt vời này giống như mặt trời buổi sáng. Chúng tôi có bóng rõ ràng hơn, kết cấu tốt hơn, sự phản chiếu khác nhau và giao diện hoàn toàn mới cho hình ảnh này. Ở đây, độ tương phản giữa vùng sáng và vùng tối thậm chí còn ấn tượng hơn.

**Nguồn: COLBOR

Đang xem: Hướng Dẫn Sử Dụng Ánh Sáng Chụp Ảnh Sản Phẩm Tại Nhà

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng