Bí quyết sử dụng đèn RGB hiệu quả

Đèn RGB được tạo thành từ ba nguồn sáng riêng biệt, mỗi nguồn phát ra màu sắc ánh sáng khác nhau. Ba màu cơ bản là đỏ, lục và lam, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nhiều màu hơn trong thiết lập này. Các thành phần này được kết hợp để tạo ra vô số màu sắc.

Sử dụng đèn LED COLBOR CL60R RGB để chiếu sáng đối tượng bằng ánh sáng màu đỏ.

Đèn RGB là gì: Định nghĩa và các loại

RGB là tên viết tắt của "Red Green Blue". Đây là mô hình màu bổ sung để tạo ra nhiều màu sắc bằng cách thêm các cường độ khác nhau của ánh sáng đỏ, lục và lam. Về cơ bản, đèn RGB là thiết bị cố định có thể tạo ra bất kỳ màu sắc ánh sáng nào. Chúng có bốn loại phổ biến, bao gồm bảng RGB, đèn LED nguồn điểm, dải đèn LED RGB và đèn vòng.
Bảng đèn RGB (RGB light panels)
Chúng là những đèn LED thông minh có thể thay đổi màu sắc và tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau. Chúng có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm chụp ảnh, quay video, ánh sáng theo tâm trạng, trang trí, v.v. Một số trong số chúng có dạng mô-đun, cho phép chúng được lắp ráp theo nhiều hình dạng và kiểu mẫu khác nhau.
Đèn LED nguồn điểm (Point source LED)
Đèn LED nguồn điểm RGB có thể tạo ra nhiều màu sắc khác nhau bằng cách kết hợp ánh sáng đỏ, lục và lam. Đèn LED nguồn điểm phát ra chùm ánh sáng tập trung. Nó có thể được sử dụng để chụp ảnh, quay phim, ánh sáng sân khấu và các hiệu ứng đặc biệt.
Dải đèn LED RGB (RGB LED strips)
Đèn dải LED RGB là loại ánh sáng RGB phổ biến nhất. Những dải đèn LED mỏng này có thể được cắt theo kích thước và uốn thành hình dạng. Điều này mang lại cho bạn sự tự do nhất khi thiết kế ánh sáng độc đáo. Hơn nữa, dải đèn LED chiếu sáng tủ, bên dưới quầy và thậm chí cả cầu thang. Bạn cũng có thể sử dụng các dải đèn LED RGB này để chiếu sáng khu vực sinh hoạt hoặc chơi game của mình.
Đèn vòng RGB (RGB ring light)
Đây là thiết bị chiếu sáng đơn giản thường được sử dụng để chụp ảnh đẹp, chân dung và chụp ảnh macro. Nó có một số đèn nhỏ được sắp xếp thành hình tròn hoặc một bóng đèn huỳnh quang hình tròn. Nó có thể tạo ra ánh sáng có nhiều màu sắc và hiệu ứng và thường được sử dụng trong nhiếp ảnh, video, phát trực tiếp, mỹ phẩm và các ứng dụng khác.

3 Lựa Chọn Đèn LED RGB Tốt Nhất Của COLBOR

Đèn RGB tốt nhất để phát trực tuyến, video YouTube, v.v. phụ thuộc vào mục đích chiếu sáng, không gian và sở thích cá nhân về các tính năng. COLBOR cung cấp ba đèn RGB ở các công suất đầu ra khác nhau. Chúng cũng khác nhau ở một số tính năng. Đọc tiếp để tìm ra cái phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

COLBOR PL8R: Bảng đèn video RGB có kích thước bỏ túi

COLBOR PL8R có đèn LED RGB chất lượng cao cùng các hạt đèn LED màu trắng và vàng để cung cấp ánh sáng đầy đủ màu sắc. Nó có CRI cao là 98+. Nhiệt độ màu có thể điều chỉnh từ 2500K đến 9000K. Cường độ có thể được điều chỉnh trong khoảng từ 0 đến 100%. Ngoài các chế độ HSI (màu sắc, độ bão hòa và cường độ) và CCT (cân bằng trắng), PL8R còn có chế độ FX để cung cấp 13 hiệu ứng ánh sáng, bao gồm Lửa, Pháo hoa, CCT Chase, v.v. PL8R không đủ mạnh để hoạt động như một đèn phím chạy và bắn, nhưng nó rất tốt để sử dụng để tạo ra ánh sáng ngược và ánh sáng tóc đẹp mắt cho các cảnh sáng tạo.

Các tính năng chính:

- Có thể điều chỉnh nhiệt độ màu từ 2500K đến 9000K

- Độ sáng có thể được điều chỉnh từ 0-100%

- Pin sẵn có 5000mAh cho thời gian chạy 125 phút ở độ sáng tối đa

- Mặt sau từ tính để dễ dàng gắn vào bề mặt kim loại, bao gồm lỗ vít 1/4''

- 13 chế độ ánh sáng cài sẵn để mô phỏng cảnh thực tế

- Các nút trên bo mạch & mặt số và màn hình OLED để điều khiển vật lý

- Điều khiển không dây qua ứng dụng COLBOR Studio

- Nhỏ gọn và nhẹ, kích thước 125x75x17mm và nặng 187g
 
COLBOR CL60R: Đèn LED điểm RGB 60W với nhiều bộ nguồn

COLBOR CL60R là đèn video RGB có tính di động và linh hoạt, hoàn hảo cho cả studio tại nhà và nơi làm việc từ xa. CL60R là đèn key light sáng, có màu sắc chính xác và dễ sử dụng trên các bối cảnh nhỏ và cũng có thể được sử dụng làm đèn nền hoặc đèn nền trên các bối cảnh lớn hơn. Bên cạnh việc cung cấp ánh sáng RGB chất lượng cao, nó còn có hệ thống âm thanh nhạy bén để phát ra ánh sáng theo âm thanh xung quanh mà nó nghe thấy. Điều này cho phép nó tăng thêm tính năng động cho quá trình quay video, phát trực tiếp, v.v.

Các tính năng chính:

- Độ chính xác màu cao 97+ CRI

- Có thể điều chỉnh nhiệt độ màu từ 2700K đến 6500K

- Độ sáng có thể được điều chỉnh từ 0-100%

- Chọn màu sắc thực tế bằng cách sử dụng Ứng dụng COLBOR Studio

- Hệ thống âm thanh nhạy bén phát ra ánh sáng dựa trên âm thanh xung quanh

- Cân bằng màu đỏ tươi và xanh lục để hiệu chỉnh màu sắc tinh tế

- Bộ chuyển đổi gắn Bowens đảm bảo khả năng tương thích trên phạm vi rộng với các bộ điều chỉnh ánh sáng tiêu chuẩn

- 13 chế độ ánh sáng cài sẵn để mô phỏng cảnh thực tế

- Nhiều nguồn cung cấp năng lượng cho ánh sáng RGB ngoài trời và trong nhà

- Có thể được điều khiển bằng các nút trên bo mạch, ứng dụng di động và điều khiển từ xa

COLBOR CL220R: Đèn LED nguồn điểm 220W với RGBCW để cung cấp ánh sáng đầy đủ màu sắc

Đèn COLBOR CL220R RGB dành cho studio là công cụ thay đổi cuộc chơi dành cho các nhà làm phim và người sáng tạo nội dung. Nó có công suất 220W và dải nhiệt độ màu từ 2700K đến 6500K để mang lại sự linh hoạt tối đa trong nhiều điều kiện chụp khác nhau. Điều khiển ứng dụng không dây, độ sáng có thể tùy chỉnh và khả năng tạo hiệu ứng ánh sáng chuyên nghiệp là một số tính năng hay mà nó đi kèm. Cấu trúc hợp kim nhôm bền bỉ mang lại tuổi thọ cao và thiết kế tản nhiệt tránh hiện tượng quá nhiệt trong quá trình sử dụng lâu dài. Đèn RGB mạnh mẽ này mang lại hiệu suất tuyệt vời cho dù bạn đang quay phim trong studio hay tại địa điểm, cho phép bạn tạo ra hình ảnh ngoạn mục và hấp dẫn cho dự án của mình.

Các tính năng chính:

- Độ chính xác màu cao 97+ CRI/98+ TLCI

- Có thể điều chỉnh nhiệt độ màu từ 2700K đến 6500K

- Độ sáng có thể được điều chỉnh từ 0-100%

- Chọn màu sắc thực tế bằng cách sử dụng Ứng dụng COLBOR Studio

- Cân bằng màu đỏ tươi và xanh lục để hiệu chỉnh màu sắc tinh tế

- Các rãnh gắn Bowens và NATO đảm bảo khả năng tương thích trên phạm vi rộng với các bộ điều chỉnh ánh sáng và thiết bị chụp

- 13 chế độ ánh sáng cài sẵn để mô phỏng cảnh thực tế

- Nhiều nguồn cung cấp năng lượng cho ánh sáng RGB ngoài trời và trong nhà

- Có thể được điều khiển bằng các nút & nút bấm, ứng dụng di động và điều khiển từ xa

Đèn LED RGB hoạt động như thế nào?
Đèn RGB hoạt động bằng cách sử dụng điốt, là những cổng nhỏ chỉ cho phép dòng điện chạy theo một chiều. Chúng chứa ba điốt (một cho mỗi màu sắc) phát sáng khác nhau tùy thuộc vào lượng điện năng mà chúng nhận được. Bộ vi điều khiển có thể truyền các xung có tần số và độ dài khác nhau đến điốt để điều khiển điện. Các xung này quyết định độ sáng của từng đèn LED và do đó quyết định màu sắc của đèn LED RGB. Ví dụ, để tạo ra ánh sáng vàng thì đèn LED màu đỏ và xanh lá cây phải sáng nhưng đèn LED màu xanh lam phải mờ đi.
Lợi ích của việc sử dụng ánh sáng RGB để chụp ảnh, vlogging, v.v. là gì?
Sử dụng đèn LED RGB mang lại những lợi ích sau:
- Ánh sáng RGB tạo ra bầu không khí sống động và năng động. Nó có thể tạo ra hình ảnh tuyệt đẹp bằng cách cho phép bạn thay đổi màu sắc theo ý muốn.
 - Nó vừa tiết kiệm năng lượng vừa tiết kiệm chi phí. Tính năng này làm cho nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời để tạo tâm trạng khác biệt trong bất kỳ phòng nào.
- Nó có thể nâng cao bầu không khí, thiết lập tông màu và mang lại dấu ấn cá nhân cho bất kỳ không gian trong nhà hoặc ngoài trời nào.
- Ánh sáng RGB cũng lý tưởng để đạt được hiệu ứng đặc biệt trong phim, chương trình truyền hình, trò chơi điện tử và các hình thức truyền thông khác.
- Nó có thể cải thiện bầu không khí tại các bữa tiệc, buổi hòa nhạc và các loại sự kiện khác.
- Bạn có thể sử dụng ánh sáng RGB để thêm các thành phần hấp dẫn và năng động vào hình ảnh của mình. Kết quả là nó rất lý tưởng cho việc chụp ảnh và làm phim.
- Ánh sáng RGB là một giải pháp tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn tạo ra trải nghiệm độc đáo trong nhà hoặc công ty của họ nhờ tính linh hoạt và khả năng thích ứng của nó.

COLBOR CL60R có thể cầm tay để cung cấp ánh sáng màu.

   Năm cách sử dụng phổ biến trong chụp ảnh và quay phim
  Như đã nói ở trên, đèn LED đổi màu sẽ tăng thêm tính năng động và sáng tạo cho quá trình sáng tạo nội dung của bạn. Và đây là 5 cách phổ biến bạn có thể sử dụng nó trong chụp ảnh và sản xuất video.
  Bước đầu tiên trong việc tạo ra phông nền đầy màu sắc là chiếu sáng đối tượng và giữ nó càng xa hậu cảnh càng tốt. Độ bão hòa màu sẽ bị mất nếu màu sắc bị pha trộn với các nguồn ánh sáng trắng khác. Để làm điều này, nên sử dụng cờ để chặn bất kỳ sự rò rỉ ánh sáng nào. Thử nghiệm với các kích cỡ và đầu ra khác nhau để đạt được màu sắc chính xác, nhưng hãy nhớ giảm ánh sáng để hình ảnh không bị phơi sáng quá mức.
  Sử dụng nền trắng và hai nguồn sáng RGB đều được điều chỉnh về cùng một màu xanh lục. Đặt đối tượng cách xa phông nền để tránh tràn màu xanh lá cây, sau đó áp dụng phím và ánh sáng viền thích hợp cho nó. Đây là phương pháp đơn giản và dễ hiểu nhất để tạo phông xanh trên bất kỳ bức tường trắng nào không yêu cầu sử dụng vải xanh.
  Kỹ thuật tốt nhất để có được hiệu ứng khác biệt là chiếu sáng đối tượng bằng nhiều màu sắc. Không có cách nào đúng hay sai để thực hiện điều này; chỉ cần thử nghiệm với màu sắc để xem liệu hình ảnh cuối cùng có đáp ứng được mong đợi của bạn hay không. Bạn có thể sử dụng các màu sắc mạnh mẽ, mạnh mẽ để tạo ấn tượng ấn tượng hơn hoặc có thể sử dụng các tông màu tinh tế để tạo ra một chút màu sắc đơn giản.
  Bởi "vẽ tranh" không gian chụp ảnh với nhiều màu sắc khác nhau, ánh sáng RGB cũng có thể được sử dụng để tạo ra bầu không khí ấn tượng. Màu sắc tương phản ở hậu cảnh và tiền cảnh có thể mang lại sự tách biệt và chiều sâu cho hình ảnh. Một lần nữa, tất cả chỉ là việc chơi đùa với màu sắc và xác định những gì còn thiếu trong các thiết lập trước đó.
  Về cơ bản, đèn RGB sẽ đi kèm một số hiệu ứng ánh sáng giúp tạo nên khung cảnh chân thực. Có cần xe cảnh sát bên ngoài cửa sổ nhà bếp không? Đèn LED RGB có thể chuyển đổi giữa ánh sáng xanh và đỏ. Có ánh sáng phản chiếu trên mặt nước không? Sử dụng đèn LED RGB để tạo ra kiểu ánh sáng thay đổi, không đều màu xanh lục và xanh lam. Bên ngoài căn nhà gỗ mộc mạc của bạn có đang tối dần không? Đèn LED RGB có thể mang lại tông màu lý tưởng của ánh sáng đỏ.
  Làm cách nào để điều khiển đèn RGB?
  Nhìn chung, có 3 cách để điều khiển ánh sáng RGB. Cách đầu tiên và cơ bản là sử dụng các nút trên bo mạch. Bạn có thể kiểm tra hướng dẫn sử dụng để biết cách vận hành nó vì điều này khác nhau tùy theo thiết bị cố định bạn sử dụng.
  Thứ hai, có đèn RGB được điều khiển bằng ứng dụng trên thị trường. Kiểm soát ứng dụng có nghĩa là sử dụng chương trình phần mềm để giao tiếp và điều chỉnh cài đặt của thiết bị RGB của bạn. Tùy thuộc vào loại thiết bị RGB, bạn có thể cần cài đặt các ứng dụng khác nhau để vận hành thiết bị đó. Ví dụ: Ứng dụng COLBOR Studio được thiết kế để điều chỉnh đèn COLBOR RGB. Nó cung cấp ba phương pháp để bạn chọn màu mình muốn, bao gồm theo thông số, bảng màu và chọn màu qua máy ảnh.
  Ngoài ra, bạn có thể có đèn RGB điều khiển từ xa. Điều khiển từ xa đòi hỏi phải sử dụng thiết bị vật lý để gửi tín hiệu đến và điều chỉnh cài đặt của thiết bị RGB của bạn. Đây thường là một thiết bị cầm tay nhỏ gọn có các nút hoặc nút xoay để điều chỉnh màu sắc, độ sáng, chế độ và tốc độ. Một số đèn RGB có điều khiển từ xa riêng, trong khi những đèn khác có thể hoạt động với điều khiển từ xa đa năng.
  **Nguồn: COLBOR

  Đang xem: Bí quyết sử dụng đèn RGB hiệu quả

  0 sản phẩm
  0₫
  Xem chi tiết
  0 sản phẩm
  0₫
  Đóng